VÌ SAO KẾ TOÁN DỊCH VỤ XÂY LẮP LẠI KHÓ LỰA CHỌN NHÂN VIÊN KẾ TOÁN?

Kế toán viên thường sẽ ưu tiên chọn làm việc tại các công ty thương mại, sản xuất, dịch vụ khác,… hơn làm kế toán dịch vụ xây lắp dù mức lương tương đối tốt, đãi ngộ của công ty cũng không kém các công ty khác.

Nghiệp vụ kế toán tại công ty xây dựng có gì khác biệt và công việc của kế toán dịch vụ xây lắp có vất vả không mà công ty dịch vụ lại khó tìm kiếm kế toán đến vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Đặc điểm chung về quy trình làm việc của kế toán dịch vụ xây lắp:

  • Khi đã nhận được công trình xây lắp; kế toán thực hiện công việc tách chi phí để hạch toán, đảm bảo nắm rõ chi tiết tất cả các chi phí trong dự toán để hạch toán chính xác nhất.
  • Kế toán phải tổng hợp các chi phí cấu thành giá thành theo công trình, hạng mục công trình sao cho tổng các hóa đơn đưa vào hạch toán tại hạng mục công trình, công trình phải tương đương nhau.

Công ty dịch vụ xây lắp cần có đội ngũ kế toán mới có thể thực hiện đầy đủ nghiệp vụ

  • Kế toán phải biết cách tính toán và áp dụng giá đúng cho mỗi công trình, hạng mục công trình ở mỗi địa điểm và thời điểm khác nhau.
  • Kế toán phải theo dõi chi tiết chi phí theo thời điểm và theo dõi chi phí cho từng công trình, hạng mục công trình theo kỳ, tháng- quý- năm.
  • Kế toán phải có biên bản nghiệm thu sao cho phù hợp với từng giai đoạn của công trình.
  • Khi công trình đã hoàn thành toàn bộ, kế toán phải xuất hóa đơn ghi nhận doanh thu cho công trình đó.

2. Công việc của kế toán dịch vụ xây lắp:

Từ quy trình làm việc của kế toán dịch vụ xây lắp như trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy, công việc của kế toán viên tại công ty dịch vụ xây lắp khá nhiều và áp lực.

Từ việc bám sát và tách bóc chi phí để theo dõi chi phí vật liệu đầu vào theo thời điểm, địa điểm đến việc theo dõi chi phí máy móc, chi phí nhân công,…

Lưu trữ tất cả hồ sơ, chứng từ liên quan đến công trình và xử lý tất cả các công việc liên quan đến nghiệp vụ kế toán,…

Lập báo cáo thuế định kỳ, lập báo cáo tài chính nội bộ theo giai đoạn và định kỳ theo quy định của pháp luật…

ĐẠI LÝ THUẾ ĐÔNG THÀNH luôn đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp

Áp lực của một kế toán công ty dịch vụ xây lắp khá lớn, để đảm bảo độ chính xác cao về chi tiết các số liệu và giảm nhẹ áp lực cho đội ngũ kế toán thì việc lựa chọn đơn vị hỗ trợ hồ sơ kế toán cho các công trình xây lắp là quyết định hợp lý và đúng đắn.

ĐẠI LÝ THUẾ ĐÔNG THÀNH và đơn vị chuyên nhận thực hiện các hồ sơ kế toán trọn gói hoặc một phần cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp dịch vụ xây lắp với chất lượng dịch vụ cao và chi phí hợp lý. Đảm bảo sự hài lòng của mọi khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết mời quý hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

ĐẠI LÝ THUẾ ĐÔNG THÀNH

Trụ sở: Số 57 đường 19 phường Bình An, Quận 2, Tp. HCM

Hotline: 0976.888.504 – 0795.417.799

Email: dailythuedongthanh@gmail.com

Website: www.dongthanhgroup.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *